GIỚI THIỆU CHUNG

Trường Mầm Non Thị Trấn Mỹ Phước

  1. Mô hình hoạt động.

 

            Trường Mầm Non Thị Trấn Mỹ Phước tọa lạc tại thị trấn Mỹ phước huyện Tân phước, tỉnh Tiền Giang, trường được thành lập đào tạo cấp mầm non cho trẻ trong huyện, hoạt động theo hệ thống giáo dục của Bộ giáo đào tạo, là một mô hình mầm non chất lượng cao đầy triển vọng của huyện Tân phước, trường đã dần xây dựng và hoàn thiện một mô hình giáo dục tiên tiến, giúp các bé vừa phát huy được khả năng tiếp thu, nhận thức, tư duy, sáng tạo, tính tự tin, độc lập, vừa được rèn luyện những giá trị đạo đức truyền thống.

             Ngoài ra, các bé còn được làm quen và rèn luyện Anh ngữ, phát huy những tố chất của bản thân qua các môn năng khiếu như âm nhạc, hội họa và rèn luyện thể chất.

  1. Đội ngũ giáo viên.    

Về GVNV: gồm 41 GVNV, 100% giáo viên tốt nghiệp Đại học, Cao Đẳng, Trung cấp ..là những giáo viên giỏi được tuyển chọn từ những trường có uy tín trong cả nước, có năng lực chuyên môn vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với trẻ và phụ huynh.

Về cơ sở vật chất: trường có 12 lớp học, 1 văn phòng, 1 phòng hành chính, 1 phòng y tế, 1 hội trường và 1 Hp.

  1. Mục tiêu đào tạo.

            - Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục chất lượng cao phù hợp với tinh thần của Phòng giáo dục, Sở Giáo dục về việc phát triển giáo dục trình độ chất lượng cao.
            - Giúp trẻ phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.

  1. Phương thức hoạt động của trường.

            Nhiều cô có kinh nghiệm, chịu khó tiếp thu kiến thức đổi mới nên đã chăm sóc giảng dạy các cháu đạt hiệu quả cao. Những cô được cử đi thi đều đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Bếp ăn của nhà trường được quản lý chặt chẽ hàng ngày, đảm bảo vệ sinh, rõ nguồn gốc thực phẩm, các bữa ăn được bố trí khoa học, đủ chất dinh dưỡng. Đối với đội ngũ cô nuôi, nhà trường đã tuyển chọn những cô có kinh nghiệm và trình độ trung cấp để nấu ăn cho các cháu. Hàng năm đi thi đều đạt cô nuôi giỏi và bếp ăn an toàn thực phẩm, biểu hiện rõ nhất là các cháu vào học đều khỏe mạnh. Ngoài ra, trường còn bố trí một khoảng “Vườn rau của bé”, rộng rãi với sân vườn, các trang thiết bị vui chơi chắc chắn, rực rỡ sắc màu với đu quay, cầu trượt, nhà bóng và một sân đá bóng mini ngoài trời.

Đặc biệt, tại trường còn có một phòng y tế, thực hiện chức năng khám chữa bệnh và kiểm tra sức khỏe định kỳ đối với các bé, nhà trường thông báo tình trạng sức khỏe để cô giáo và gia đình theo dõi. Nhà trường vệ sinh định kỳ để phòng tránh các dịch bênh lây lan gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các cháu.

Có thể nói đây là môi trường rất thuận lợi để phát triển tâm sinh lý, sức khỏe và trí thông minh cho các cháu. Nhà trường đang cố gắng hoàn thiện cơ sở vật chất, nâng cao việc chăm sóc giáo dục trẻ để dần phấn đấu được công nhận là trường chuẩn cấp tỉnh.

Ban giám hiệu Trường Mầm non Thị trấn Mỹ Phước